Hướng dẫn cách làm món Cua Hấp cực thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món Cua Biển Hấp Bia cực thơm ngon

Cua biển hấp bia là một trong những món ăn đơn giản, phổ biến nhất khi chế biến cua biển đấy. Tốt nhất để có món cua biển hấp bia ngon, các bạn nên chọn cua còn sống, vẫn còn bò lổm ngổm nhé, không nên mua cua đông lạnh vì  như thế thịt không còn được thơm ngon nữa cũng như bị mất khá nhiều chất dinh dưỡng. bí quyết để khi chế biến cua biển hấp bia không bị rụng càng đó là bạn phải giết chết hoàn toan cua trước khi luộc, nếu không cua sẽ giãy khi nước sôi, làm rụng càng trông rất xấu. Nào, còn chần chừ gì nữa hãy cùng nhahangxanh.com.vn xuống bếp và thực hiện theo cách làm cua biển hấp bia nhé.


Chuẩn bị:

- 2 con cua biển (sẽ tăng số lượng nếu có nhiều thành viên gia đình)
- 150ml bia
- 1 nhánh gừng, 2 cây sả, 1 trái ớt tươi
- Rau mùi, à chua trang trí (nếu muốn)

Cách làm
Bước 1:
Sơ chế các loại rau thơm
- Gừng gọt vỏ, đập dập rồi thái nhỏ
- Sả bóc vỏ già, đập dập. Ớt tươi cắt đuôi dọc theo chiều dài của quả, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch để ráo nước. Cà chua tỉa bông hồng để trang trí (nếu muốn)

Bước 2: Sơ chế cua biển
- Rửa sạch đất cát bám trên mình cua. Vì cua rất bẩn và bám nhiều rêu nên cần kì cọ cho thật kĩ nhé, có thể dùng bàn chải để chà cho sạch.
- Dùng mũi nhọn dao đâm vào vùng tam giác nhỏ ở phần yếm cua. Đó là khu vực tim cua. Vì vậy khi đâm vào cua sẽ bị chết ngay, nhớ giữ chặt cho đến khi cua không còn giãy nữa là đã chết hẳn. Như vậy thì khi hấp cua sẽ không bị rụng càng.

Bước 3: Hấp cua với bia:
- Đặt cua vào một chiếc xoong đủ lớn. Rắc hành tây, gừng, sả, ớt, hành lá lên trên mình cua. Sau đó rưới bia lên mình cua.
- Bắc nồi cua biển lên trên bếp, mở lửa vừa phải và đun cho đến khi thấy cua ngả sang màu cam. Hấp trong khoảng 15 phút là cua chín.
- Tắt bếp và lấy cua ra đĩa thưởng thức cho nóng nhé. Bạn có thể chấm thịt cua với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon nhé.

Với cách làm món cua hấp bia như trên bạn sẽ cảm nhận được chút cay cay quyện với thịt cua thơm ngọt đậm đà. Vì thịt cua đã đậm đà sẵn rồi, nên có thể bạn sẽ không cần thiết thêm muối (nếu muốn) nếu có thêm cũng nên cho một xíu thôi nhé. Tách mai cua ra và thưởng thức phần gạch cua béo mềm bên trong cực ngon bạn nhé! 
Chúc các bạn thành công!


Nếu quý khách quan tâm hay có nhu cầu thưởng thức ẩm thực hay muốn tổ chức một sự kiện hay bữa tiệc hãy liên hệ hotline:
 0253 855 555 Hoặc 0987 010 189 

Nhà Hàng Xanh rất vinh dự được chào đón quý khách.

Để lại bình luận

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...