Trung thu 2019: Rộn ràng từ thành phố đến miền quê

Trung thu 2019: Rộn ràng từ thành phố đến miền quê

Rằm tháng Tám càng đến gần, các hoạt động văn nghệ, biểu diễn đón Trung thu 2019 cũng ngày càng trở nên sôi động hơn. Đông đảo người dân và du khách ở mọi miền tổ quốc đã có cơ hội hòa chung vào không khí tưng bừng này. 

 


Tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Trung thu 2019 chủ đề "Chú Cuội chơi trăng" với nhiều hoạt động hấp dẫn.


Lễ hội Trung thu 2019 chủ đề "Chú Cuội chơi trăng" với trẻ em Thủ đô.

Tại Lạng Sơn, 'Đêm hội Trăng rằm xứ Lạng' năm 2019 hoàng tráng nhất từ trước đến nay đã diễn ra tại Quảng trường đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn từ ngày 10/9/2019 (tức 12/8/2019 âm lịch).

Các hoạt động ý nghĩa bao gồm: Chương trình vui đón Tết Trung thu, cắm trại, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, trò chơi dân gian, múa lân sư tử… phù hợp với từng điều kiện của đơn vị, các huyện, thành phố; tổ chức các hoạt động vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em.


Tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" lần thứ XV - năm 2019 cho gần 1.000 thiếu nhi khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại TP Mỹ Tho, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp với Báo Ấp Bắc tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" và tặng hơn 300 phần quà Trung thu cho con công nhân, người lao động.


Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình tổ chức hội trại "Trung thu nhớ Bác" năm 2019 cho hơn 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Phú Thọ, từ ngày 11/9, các xã phường đã hoàn thiện các mô hình để trình diễn tại Lễ hội thành Tuyên 2019.

Thời điểm này, các xã phường đã hoàn thiện các mô hình để trình diễn tại Lễ hội thành Tuyên 2019. Đây là một trong những Lễ hội được tổ chức hàng năm tại Tuyên Quang, thông qua đó giúp khôi phục và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống. Lễ hội năm nay diễn ra từ tối 12-14/9 (tức 14-16/8 âm lịch).

Tối 11/9, hàng nghìn thiếu nhi cùng đông đảo người dân và du khách đã tập trung về Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) để tham dự Lễ hội rước đèn Trung Thu Phan Thiết 2019.

Đây là một trong những lễ hội truyền thống của địa phương, phục vụ phát triển du lịch. Lễ hội này đã được tạp chí Vietbooks xác lập kỷ lục “Lễ hội rước đèn Trung Thu lớn nhất Việt Nam.

Hãy tiếp tục theo dõi những website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé! Nếu muốn tổ chức Trung thu tại Nhà Hàng Xanh, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết! 

Chúc bạn có một mùa trung thu an lành, ý nghĩa nhất!

Để lại bình luận

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...