Cách làm món Cá Diêu Hồng Sốt Thơm Cà

Cách làm món Cá Diêu Hồng Sốt Thơm Cà

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loại cá có thịt thơm ngon, săn chắc và không quá nhiều xương nên rất thích hợp để bạn chế biến thành các món ăn hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Hôm nay Nhà Hàng Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món cá diêu hồng sốt thơm cà chua cực kỳ hấp dẫn và dễ thực hiện tại nhà.
 


Bước 1: Chuẩn bị.

- Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g

- Cà chua chín: 2 quả

- Thơm: 300g

- Hành lá, rau ngò: 100g

- Ớt trái đỏ: 3 quả

- Chanh: 1 quả

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), gừng tươi.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

- Cá diêu hồng: làm sạch, bỏ vây, bỏ mang, bỏ vảy. Đặc tính của cá diêu hồng là loại cá nước ngọt nên hơi có mùi tanh của bùn, bạn nên rửa qua với nước có pha muối và gừng để cá thêm săn chắc, thơm ngon, loại trừ hữu hiệu mùi tanh nhé. Sau đó dùng dao cứa lên thân cá vài đường chéo nhau để khi sốt cá nhanh thấm gia vị và đẹp mắt.

- Cà chua, thơm: Làm sạch, băm nhuyễn.

- Ớt trái: 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái băm nhỏ.

- Hành khô, tỏi: băm nhuyễn.

- Hành lá, ngò: thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm để nguyên.

- Chanh: Lấy nước cốt.
Bước 3: Chế biến.

- Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi nóng già thì thả cá vào chiên, bạn nên để dầu ngập thân cá để cá được vàng đều. Để cá không bị kết dính vào chảo, bạn hãy rang chảo chiên cá qua với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên nhé;

- Khi cá chín vàng đều, gắp cá ra đĩa, để riêng.

* Làm sốt thơm cà:
-  Phi thơm dầu với hành, tỏi băm nhỏ, cho thêm một ít ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu.
-  Cho hỗn hợp cà chua, thơm đã băm nhuyễn vào, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu vào, đảo đều, cho lửa nhỏ để sốt đạt được độ sền sệt. Khoảng 5 phút là được các bạn nhé.

- Đổ một lớp sốt thơm cà phía dưới đĩa dùng để bày cá, cho cá lên trên rồi đổ tiếp phần còn lại của sốt ngập các phần của thân cá. Rắc lên trên rau ngò đã được thái nhỏ, một ít hạt tiêu và ớt trái tỉa hoa để tạo nên vẻ bắt mắt của món ăn.

- Làm nước chấm ăn kèm: Bạn trộn hỗn hợp 1 thìa đường, ½ thìa tỏi, 2 quả ớt trái băm nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết, cho ½ thìa nước cốt chanh là bạn đã có được chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm với món cá sốt rồi đó.

YÊU CẦU MÓN ĂN

- Món cá diêu hồng sốt thơm cà có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

- Bạn có thể ăn kèm thêm nước mắm chua ngọt, tùy theo khẩu vị nhé.

- Thịt cá ngấm đều gia vị, cá không bị kết dính khi chiên.

- Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa.

Món cá diêu hồng sốt thơm cà này sẽ càng thơm ngon hơn khi bạn dùng kèm với cơm nóng đấy nhé. Hãy thử chế biến và thưởng thức, đánh giá xem hương vị các món ăn như nào. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng.

Nếu quý khách quan tâm hay có nhu cầu muốn thưởng thức ẩm thực hay muốn tổ chức một sự kiện bất kì hãy liên hệ hotline: 

0253 855 555 Hoặc 0987 010 189 

Hãy đến với chúng tôi, Nhà Hàng Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Để lại bình luận

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...