7 “bước" đến đám cưới mơ ước - Kinh nghiệm "vàng" cho các cặp đôi

7 “bước" đến đám cưới mơ ước - Kinh nghiệm "vàng" cho các cặp đôi

Có được một ngày cưới trọn vẹn và ý nghĩa luôn là mong muốn của bất cứ đôi uyên ương nào. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc cưới, nhiều cặp đôi băn khoăn không biết nên bắt đầu chuẩn bị cho ngày cưới của mình từ đâu và theo trình tự nào? Đừng lo lắng nhé, Nhà Hàng Xanh sẽ chỉ giúp bạn 7 bước cụ thể cho một đám cưới thật hoàn chỉnh, hãy tham khảo để thêm tự tin cho ngày trọng đại nhé.

1. Chọn ngày cưới

Việc chọn ngày tháng là việc hiển nhiên bạn cần xác định ngay từ khi chuẩn bị lên kế hoạch. Như thế, bạn mới có thể dự kiến các khoảng thời gian khác nhau để từng bước hoàn thành các bước tổ chức tiệc. Các cặp đôi cũng nên có 2-3 sự lựa chọn ngày cưới cho mình. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới đấy.


 

Bên cạnh đó, hãy vẽ nên một bức tranh tổng thể mà bạn mong muốn như đối tượng khách mời (gia đình, bạn bè), quy mô và loại hình tiệc cưới (khách sạn hay tại nhà, trung tâm tiệc cưới 5 sao hay 3 sao, tiệc cưới trong nhà hay ngoài trời…), ngân sách phù hợp dành cho đám cưới?

2. Vạch ra những việc cần làm cho đến ngày cưới 

Sau khi đã chọn được ngày cưới và có những ý tưởng sơ bộ cho ngày cưới. Hãy liệt kê tất cả những công việc bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi cưới, từ chọn áo cưới, chụp ảnh pre-wedding, giày cưới, thiệp cưới…cho đến địa điểm trăng mật. Đừng quên gắn một mốc thời gian cụ thể. Kế hoạch thời gian sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát, phân chia công việc hơn. Bạn chẳng muốn gần như phát rối vì quá nhiều thứ cần lo trước ngày cưới đâu nhỉ?

3. Lập danh sách khách mời

Giờ thì, hãy lập danh sách thật kĩ lưỡng số lượng từng khách mời sẽ tham dự buổi tiệc. Tuỳ vào tính chất buổi tiệc, bạn có thể dự đoán phần trăm tham dự. Chẳng hạn đối với tiệc cưới thân mật, khách mời hầu hết là bạn bè và đồng nghiệp vô cùng thân thiết. Phần trăm khách tham dự khá cao và bạn có thể tính toán các khoản chi phí chính xác hơn, tiết kiệm hoặc dự toán các khoản phát sinh dễ dàng hơn.

4. Chọn phù dâu, phù rể

Hãy mời họ tham gia hội “phụ dâu phụ rể” của bạn một cách chân thành. Đừng nghĩ đây sẽ là chuyện nhỏ và cứ để gần đến ngày cưới mới thực hiện nhé. Cặp dâu phụ rể phụ của bạn cũng cần có thời gian sắp xếp công việc của họ. Vì thế, bạn cần dành một khoảng thời gian khá sớm để “thành lập” hội phù dâu phù rể đấy.

5. Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Một trong những công việc quan trọng nhất khi tổ chức đám cưới. Đừng chọn địa điểm nơi bạn thích. Hãy chọn một địa điểm cưới phù hợp với bạn. Nếu bạn thích khu vực ngoài trời, ven sông, hãy tránh những tháng mùa mưa. Thời tiết thất thường không chỉ làm bạn stress khá nặng mà đôi khi phá hỏng cả ngày trọng đại của bạn.
Chọn các nhà cung cấp dịch vụ cưới khác: Áo cưới, quay phim chụp hình, trang trí cưới,… trước khi chọn lựa bất kì nhà cung cấp dịch vụ nào, các cặp đôi cần có sự tìm hiểu nhất định.

6. Ý tưởng trang trí và chương trình trong tiệc

Nếu bạn đã lên được kế hoạch cưới ưng ý và từng bước chọn được những nhà cung cấp dịch vụ cưới chất tượng, hãy bắt tay bàn bạc về ngày cưới của bạn. Bạn cần có những phác thảo về trang trí không gian tiệc. Kết hợp với địa điểm cưới mà bạn đã chọn, bạn sẽ lựa chọn cách bày trí bàn ăn, màu sắc, khu vực đặt bàn tiếp đón khách mời,…

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn về nội dung chương trình tiệc gắn với từng mốc thời gian xác định. Ai sẽ làm MC chương trình và sẽ diễn ra những tiệc mục trò chơi như thế nào,… tất cả đều nên nằm trong kế hoạch. 

Tốt nhất bạn nên tìm một trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ Wedding Planner chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành một chương trình cưới phù hợp nhất.

7. Những việc cần làm sau đám cưới

Các cặp đôi đôi khi chú trọng vào việc chuẩn bị và tổ chức tiệc cưới mà quên mất phần công việc này trong kế hoạch cưới của họ. Sau khi cưới, bạn sẽ thanh toán các khoản chi phí còn lại như thế nào, tuần trăng mật sẽ diễn ra ngay sau ngày bạn cưới?,… Hãy có một dự tính rõ ràng nếu bạn không muốn quá rắc rối khi đang tận hưởng chuyến trăng mật ngọt ngào.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho ngày cưới. Nếu thấy quá khó, hãy chia sẻ với Nhà Hàng Xanh để nhận được sự tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất nhé!

 

Nhà Hàng Xanh 

Trung tâm tổ chức sự kiện - tiệc cưới số 1 Lạng Sơn

Hotline: 𝟎𝟐𝟎𝟓 𝟑𝟖 𝟓𝟓𝟓𝟓𝟓 - 𝟎𝟕𝟖𝟕 𝟔𝟑𝟔 𝟖𝟔

Website: http://www.nhahangxanh.com.vn/ 
Địa chỉ: 433A Trần Đăng Ninh, TP.Lạng Sơn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangxanhls

 

Để lại bình luận

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...