Hướng dẫn làm món Tôm Hùm Sốt Phomai

Hướng dẫn làm món Tôm Hùm Sốt Phomai ngon ngất ngây

Tôm hùm nướng pho mai là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, được chế biến chủ yếu từ tôm hùm loại to tươi sống. Với vị ngọt, đậm và săn chắc của thịt tôm hùm hòa với vị béo ngậy của phomai tạo thành một món ăn hải sản cao cấp giàu đạm và protein cho cơ thể. Món ăn này rất được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản nhưng lại phát huy hết vị ngon của thịt tôm hùm.


Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng phô mai này gồm có:
*Chuẩn Bị:

  •  Tôm hùm tươi: 600g
  • Phô mai mozzarella: 250g
  • Hạt tiêu : 4 thìa
  • Muối : 2 thìa
  • Tỏi khô : 3 củ
  • Rau mùi : 50g

*Sơ Chế: 
- Tôm hùm các bạn rửa sạch, bỏ phần bẩn ở trên đầu, nhớ để lại phần vỏ tôm cho đẹp mắt hấp dẫn. Tiếp đó bạn dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen, sau đó nhớ cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi nhé. Bạn cần nhớ rằng khi tách đôi tôm ra bạn không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh mà thôi.
- Phomai bạn mua về bào sợi ( hoặc có thể mua  phô mai bột bán sẵn trong các siêu thị)

- Tỏi khô làm sạch, sau đó bỏ vỏ băm thật nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ rễ, và nhớ rửa sạch

*Cách Làm:
Bước 1: Công đoạn đầu tiên của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn cho tôm đã sơ chế ra cái đĩa to + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ + 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.

Bước 2: Khi thấy tôm đã ngấm đều các gia vị thì xếp tôm ra đĩa to. Lấy phô mai đã bào sợi vừa ăn bên trên nhét kín vào các rãnh của tôm hùm. Sau đó các bạn cho vào lò nướng tiến hành thực hiện các bước cho cách chế biến tôm hùm nướng phô mai.

Bước 3: Cho tôm vào lò nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng được 10 phút là tôm bắt đầu chín tới rồi đó. Tiếp tục bạn mở lò ra xem nếu tôm còn chín đỏ hồng , thịt tôm chín săn lại rồi, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

Bước 4: Công đoạn cuối cùng của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn xếp tôm ra cái đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm hùm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn tuyệt vời hơn. Món ăn này bạn nên dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon đó bạn nhé.
*Lưu ý: để phát huy được hết vị béo và ngon của pho mai bạn nên mua pho mai dạng khối về và bào sợi sẽ ngon hơn pho mai bột bán sẵn nhé.

- Với cách chế biến tôm hùm này, thực khách hoàn toàn được thưởng thức trọn vẹn vị ngọt và ngon của thịt tôm hùm. Chúc các bạn thành công với món tôm hùm nướng phô mai này.

Nếu quý khách quan tâm hay có nhu cầu muốn thưởng thức ẩm thực hay muốn tổ chức một sự kiện bất kì hãy liên hệ hotline: 

0253 855 555 Hoặc 0987 010 189 

Hãy đến với chúng tôi, Nhà Hàng Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Để lại bình luận

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...