Súp gà

Súp là món ăn được làm bằng nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau như thịt và rau quả, trái cây, nước hoặc các chất lỏng khác. Súp nóng có thêm đặc trưng bởi sự nóng sốt của thức ăn tạo và nước dùng. Theo truyền thống, súp được phân loại thành hai nhóm chính: súp loãng và súp sệt (đặc). Súp tương tự như các món hầm, và trong một số trường hợp có thể không có một sự phân biệt rõ ràng giữa hai thứ này tuy nhiên, súp thường có nhiều chất lỏng hơn so với các món hầm. Súp cũng có tính chất tương tự với món canh hay món cháo của người châu Á. Người Pháp thì chia súp làm 2 nhóm chính như vậy dựa trên thành phần nước dùng và nước canh thịt. Súp thường được dùng cho món khai vị hoặc dùng tronng bữa điểm tâm.

Ra đời vào thế kỷ XVI, Súp bắt nguồn từ ‘sop’, một món ăn ban đầu chỉ là một loại canh hoặc một món hầm để nhúng những mẩu bánh mỳ. ‘Sop’ lúc đó chỉ để dành cho việc nhúng bánh mỳ. Sau đó, các nhà hàng ở Pháp bắt dầu đưa súp vào thực đơn của mình như một món ăn và giá thành của súp phải chăng, phù hợp với túi tiền của thực khách. Năm 1765, một doanh nhân ở Paris đã mở một nhà hàng chuyên về các loại súp. Chính điều này đã làm thay đổi tên gọi của ‘sop’ và từ đó người ta gọi món ăn này là súp (soup) trong các nhà hàng. Đây là một món ăn ngon miệng và bổ dương và là món ăn thường xuất hiện trong phần khai vị của nhiều bữa tiệc vì nó kích thích vị giác và "lôi cuốn" mọi người vào bữa ăn, đặc biệt trong tiết trời lạnh.

Sản phẩm cùng loại
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...